• Chuyên mục

 • Thuốc giảm cân nhanh chóng, hiệu quả

  giao hàng tận nơi

  LH:0937.071.505 A Lộc

 • thư giãn

  bạn tin chuyện này ko ??

 • nước hoa–sản phẩm trí tuệ sinh viên

  nâng bước thiên thần

M&A và các thương vụ sáp nhập ngân hàng gần đây

trước tiên ta đến khái niệm M&A:

Quản trị sáp nhập-mergers và thâu tóm-acquisitions (M&A) là quá trình định hướng các thay đổi đồng bộ diễn ra trước và sau khi hai công ty được kết hợp thành một tổ chức duy nhất.

Sáp nhập là hình thức kết hợp mà hai công ty gộp chung cổ phần để trở thành một công ty mới. Thâu tóm là hình thức kết hợp mà một công ty mua lại toàn bộ hoặc phần lớn công ty kia.

Mặc dù các nhà quản lý viện dẫn rất nhiều mục đích tốt đẹp cho các thương vụ M&A, kết quả nghiên cứu cho thấy 1/2 đến 2/3 các vụ sáp nhập thất bại trong việc tạo ra giá trị lớn hơn cho cổ đông so với mức trung bình của ngành. Tăng trưởng ồ ạt đi liền với với rủi ro lớn. Tuy vậy, bất chấp tỷ lệ thất bại cao, các công ty vẫn tiếp tục theo đuổi các hoạt động M&A bởi khả năng mang lại tăng trưởng cực lớn của các thương vụ này.

Cách tiếp cận M&A tốt nhất là chia thành nhiều giai đoạn: quá trình cấu trúc (lập kế hoạch mở rộng chiến lược-spanning strategic planning); chuẩn bị tài liệu quan trọng (due diligence), thiết lập cấu trúc thương vụ (deal structuring), định giá giao dịch (transaction pricing), và tích hợp tổ chức (integration).

Thương vụ M&A thành công đòi hỏi quá trình lập kế hoạch phải được kiểm soát và quản lý hiệu quả, bao gồm: phát triển chiến lược, phân tích tài chính chặt chẽ, kết hợp văn hóa tinh tế, tầm nhìn lãnh đạo bao quát, và chương trình quản lý toàn diện sau khi sáp nhập (xử lý các vấn đề về quan hệ, độ tin cậy của đội ngũ quản lý, tích hợp cơ cấu tổ chức, và tốc độ chuyển động). Bởi vậy, phát triển tối đa ý đồ về thương vụ, xác định chính xác đối tác chiến lược, đặt ra tiêu chuẩn cao hơn cho giá trị tạo ra, hạ thấp tỷ lệ mất lòng tin của người lao động, sử dụng hiệu quả hơn nguồn vốn và thời gian, và kết hợp quá trình và cơ cấu hoạt động tối ưu là các điểm được đặt biệt chú ý.

Các thương vụ M&A có tính cá thể hóa rất cao.(theo Trần Trí Dũng
Tham khảo Price Waterhouse Coopers)

cùng theo dõi chi tiết http://dantri.com.vn/c76/s76-567534/tren-ban-co-sacombank-loi-ich-di-ve-phia-ai.htm

cong ty nên bị thâu tóm? http://www.tinkinhte.com/kien-thuc/quan-tri-doanh-nghiep/bi-kich-cua-thau-tom-doanh-nghiep.nd5-dt.150900.163317.html

bat dau 13 / 3 /2012 lãi trần còn 13% http://dantri.com.vn/c76/s76-574216/chinh-thuc-giam-tran-lai-suat-huy-dong-xuong-13.htm

ô hố…lại tin đồn SHB mua lại habubank? thật hư  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2012/03/ngan-hang-nha-nuoc-bac-tin-cho-shb-mua-lai-habubank/    (14/3/2012)

hôm nay 19/03/2012 , lại thêm Đông Á mún sát nhập thú vị đây , chi tiết
tin đòn sáp nhập, ai là nguoi có lọi nhất…chi tiet  trích tinkinhte.vn (21/03/2012)

hom nay 04/04/2012. hôn nhân giữa habubank và SHB trich 24 h

hôm nay 16/6/2012. thống đóc ngân hàng nhà nước đã “gật đầu” cho Habubank và SHB, sáp nhập. chi tiết tai day

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: